Chủ Nhật, 30 tháng 3, 2014

Thức uống tốt cho sức khỏe

Thức uống tốt cho sức khỏe

Mùa hè với thời tiết nắng nóng dễ làm mọi người cảm tháy khát và những ly nước đá lạnh mát luôn hấp dẫn. Tuy nhiên uống nước đá thường xuyên không tốt cho sức khỏe của bạn và nó cũng không thực sự làm bạn đỡ khát. Vậy làm thế nào để có thói quen uống nước đúng cách trong mùa nóng và sử dụng máy lọc nước kangaroo.
Chè xanh
Do chứa một lượng lớn chất flavonoid, polyphenol và chất chống ôxy hoá, chè xanh trung hoà các gốc tự do, làm cứng xương, bảo vệ tim mạch khỏi bệnh tật và giảm nguy cơ mấc bệnh ung thư.
Chè bạc hà
Loại nước uống này có tác dụng rất tốt đối với quá trình tiêu hoá. Bạc hà có khả năng chống viêm nhiễm và tránh cho những vết xước, vềt thương, mụn nhọt trên da khỏi bị nhiễm trùng.
Sữa đã tách bơ
Sữa tách bơ có khả năng giúp ta ăn ngon miệng và tránh được hiện tượng thừa cân. Trong sữa chứa nhiều chất hydrat cacbon, protit, canxi và vitamin D. Tốt nhất là loại sữa còn chứa 1% chất béo.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành ngăn ngừa bệnh tim mạch do giảm hàm lượng cholesterol “xấu” trong máu. Nhưng sữa đậu nành không thể thay thế hoàn toàn sữa bò, vì nếu chỉ dùng sữa đậu nành có thể thiều canxi và các vitamin D,A.
Nước sôcôla nóng hoặc cacao
Hai loại nước uống này kích thích cơ thể sản xuất ra các hocmôn serotonin, làm đầu óc hưng phấn, vui vẻ. Nước sôcôla nóng và cacao còn ngăn cản sự mắc các bệnh tim mạch. Polyphenol có trong các loại nước này bảo vệ các tế bào khỏi tác động của các gốc tự do, giúp ta trẻ lâu hơn.
Nước cà chua (không thêm muối)
Licopen chứa trong cà chua được coi như chất phòng tránh bệnh ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể như ung thư phổi, dạ dày, ruột, gan, tuyến vú và cổ tử cung ở phụ nữ. Nó còn có tác dụng làm giảm các bệnh tim mạch.
Nước bí đao
Các nhà y học đã nói nhiều về công dụng của loại nước này. Nó bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm trùng hệ tiêu hoá và bài tiết. Ngoài ra nước bí đao còn ngăn ngừa các bệnh răng miệng và giảm cholesterol “xấu” trong máu sử dụng máy lọc nước karofi.
Nước cam vắt
Sự phong phú vitamin C trong nước cam làm tăng tính miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh trong số đó có bệnh đục thuỷ tinh thể và bệnh ung thư. Các bác sĩ khuyên phụ nữ nên dùng thường xuyên nước cam trong thời gian mang thai, vì axit folic có trong đó ngăn được các khuyết tật của bào thai khi phát triển.

Nguồn : http://dienmaytotnhat.com/?p=18

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét