Thứ Ba, 7 tháng 4, 2020

Cùng chống dịch với chân giò hầm rượu vang ngon hết ý

Cả nước trong trong thời kỳ cách ly xã hội, để cùng nhà nước và chính phủ đánh lui đại dịch Covid – 19.Với mỗi cá nhân tự cách ly ở nhà là giúp 1 sức nhỏ cùng toàn xã hội chống dịch.Vậy ở nhà cách ly thì bạn sẽ làm những việc gì.Nấu ăn và bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể và cùng sum vầy gia đình trong mùa dịch.Hôm nay Rượu vang Minh Phương xin giới thiệu món chân giò hầm rượu vang tốn cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 cái chân giò heo sơ chế sạch rồi chặt miếng to
  • Vài nhánh hành lá thái khúc
  • 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
  • 1 củ gừng thái khúc đập dập- 2 thìa đường phèn, 1 thìa dầu ăn
  • Vài nhánh hoa hồi
  • 2-3 củ hành khô thái lát chiên với dầu ăn cho vàng giòn thì vớt ra
  • Xì dầu, nước tương đậm đặc, muối, tiêu, rượu vang trắng, bột nêm

Cách nấu

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chân giò vào chần sơ qua, rửa sạch. Sau đó, cho chân giò vào ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút mới vớt ra.
Bước 2: Cho đường phèn, 1 thìa dầu vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Khuấy đều cho nước màu được đều rồi cho thêm 1 xíu nước, đun sôi trở lại rồi đổ ra bát con.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho tỏi đập dập, gừng đập dập, hành lá xào cho thật thơm. Cho hoa hồi, chân giò heo rồi thêm xì dầu, nước tương đậm đặc, bột nêm, muối, nước đường phèn đã thắng, đảo thật đều xào cho thấm gia vị.
Bước 4: Thêm chút rượu vang trắng, tiêu trắng, hành phi và cho nước ngập mặt thịt, đậy nắp hầm khoảng hơn 1 tiếng. Thi thoảng trở mặt thịt cho thấm đều gia vị. Thịt vừa mềm và phần da vẫn còn độ giòn thì cho ít hành lá lên trên, nêm lại và tắt bếp.
Bước 5 : Gắp chân giò hầm  ra đĩa cùng chút nước hầm tưới lên trên, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Xem thêm :
——————////——————-
★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
Hotline: 0936.23.23.28
Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouvangminhphuong
Wed: www.ruouvangminhphuong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét