Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

QUẤY PHA CHẾ - CÁCH THIẾT KẾ ĐẸP VÀ CHUẨN NHẤT

Mỗi quán cafe, nhà hàng, hay quán trà sữa đều cần 1 nơi pha chế chuyên dụng gọi là quầy pha chế.Autoshop - chuyên máy móc thiết bị pha chế trà sữa tốt nhất tại Việt Nam cung cấp 2 loại quầy pha chế chủ yếu là quầy pha chế Lecon và quầy pha chế Paxike.Ngoài ra cách thiết kế quầy pha chế trà sữa cũng phải có những điều lưu ý.Hãy cùng Autoshop tìm hiểu về cách lắp đặt quầy pha chế nhé.

Mỗi quán cafe, nhà hàng, hay quán trà sữa đều cần 1 nơi pha chế chuyên dụng gọi là quầy pha chế.Autoshop - chuyên máy móc thiết bị pha chế trà sữa tốt nhất tại Việt Nam cung cấp 2 loại quầy pha chế chủ yếu là quầy pha chế Lecon và quầy pha chế Paxike.Ngoài ra cách thiết kế quầy pha chế trà sữa cũng phải có những điều lưu ý.Hãy cùng Autoshop tìm hiểu về cách lắp đặt quầy pha chế nhé.

Nguyên tắc lắp đặt và thiết kế quầy pha chế

Tiết kiệm không gian : Quầy pha chế là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu như máy pha chế, đặc biệt là các loại cafe nhân, cafe hạt rang…. cho nên không gian phải được tiết kiệm và sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả. Bạn phải tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có cách bố trí quầy pha chế sao cho có thể tận dụng được từng cm, không gian phải được dụng một cách tối đa.
Thoải mái, tiện dụng : Quy trình làm một món phải hình dung ra trước. Dựa vào đó, sự di chuyển của Barista để hoàn thành món đó nên được thực hiện theo hình chữ X hoặc vòng tròn. Sự sắp xếp vị trí các vật dụng chính là theo nguyên tắc này. Nhờ đó, vào thời điểm đông khách, làm việc ở cường độ cao nhân viên không bị bối rối, nhầm lẫn. Họ luôn thực hiện nhanh, chính xác trong thời gian ngắn
Phù hợp với tầm với của các Barista : Đây là một điểm rất đáng lưu ý trong cách bố trí quầy pha chế cafe nhưng lại không được nhiều người chú ý. Các dụng cụ thiết của quầy pha chế cafe phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của các nhân viên. Bạn cũng cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế. VD: Trong cách pha chế cafe latte, mocha… bạn luôn phải sử dụng máy xay Espresso và máy đánh sữa nên không nên để tách xa hai loại máy này
Đẹp, chuyên nghiệp, phong cách : Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi họ bước vào nhà hàng của bạn. Có nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các Barista biểu diễn các kỹ thuật pha chế. Chính vì vậy bạn phải có cách bố trí quầy pha chế cafe sao cho vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra phong cách là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế cafe, quầy pha chế phải nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, nhưng cần có điểm nhấn nổi bật nhưng không quá lệch tông.
Dễ dàng vệ sinh : Nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì bạn phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ làm sạch để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này. Bạn có thể sử dụng chất liệu inox cho dụng cụ để tăng độ bền và dễ vệ sinh thay vì nhôm hay sắt…

Tham khảo thêm 1 số máy và dụng cụ trà sữa tốt nhất tại Autoshop

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét